เงินเดือนแอร์,สจ๊วต,นักบินของสายการบินต่างๆ รายได้เท่าไร

UploadImage


เงินเดือนแอร์,สจ๊วต,นักบินของสายการบินต่างๆ รายได้เท่าไรกันบ้างไปดูกัน
 
ลูกเรือสายการบิน เงินเดือนไม่ได้เยอะเท่าไหร่นะ (ขึ้นอยู่กับอายุงานด้วย) พอรู้คร่าว ๆของ TG น่ะ  Start 9000 - 10000 นิด ๆ เยอะกว่านั้นก็ตามอายุงาน ส่วนนกแอร์ , แอร์เอ , โอเรียนท์ ไม่รู้อ่ะ แต่ลูกเรือจะได้ค่า Land หรือ Per diem อ่ะแหละ เมื่อก่อนนกแอร์ 1 Landing เห็นว่าได้ 800-900 ส่วน TG ได้ 1200 - 1300 อันนี้ก็ไม่ชัวร์เท่าไหร่นะ และก็ค้างคืน ได้คืนละเท่าไหร่ สมมุติได้คืนละ 3500 ค้างอยู่ 3 คืนก็ X 3 เข้าไปน่ะ แต่เงิน Per diem TG ได้เท่ากันหมดหมดทุกคนตั้งแต่กัปตันยันลูกเรือ รวม ๆแล้วจะตกอยู่ประมาณ 4-5 หมื่น (เริ่มต้นทำงาน) แล้วก็ขึ้นอยู่กับว่าขยันบินแค่ไหนด้วยแหละ จะบินทำเงินหรือจะบินตามสเก็ต ทุกวันนี้อาชีพลูกเรือหลายคนบ่นแล้วว่าเหนื่อย ไม่ได้มีวันพักเยอะเหมือนเมื่อก่อน เพราะยิ่งค้างนานสายการบินก็ต้องจ่าย Per diem แต่ละวันที่ค้างให้ลูกเรือ เพื่อลดภาระส่วนนี้ซะ ก็ง่าย ๆเลย ลดวันพักของลูกเรือลง ในประเทศวันนึงบางทีบิน 3 ตุ๊บก็เหนื่อยแย่แล้ว
 
เพื่อนทำงานเป็นผช.นักบิน นกแอร์ค่ะ เงินเดือน 170,000 บาท ทำงาน 17 วัน/เดือน แต่ถ้าขยันทำมากกว่านี้ก็ได้เพิ่มคะ
 
มีเพื่อนอยู่การ์ต้าแอร์เวย์ เราก็เคยไปสมัครแอร์การ์ต้า (เขาจะมีอธิบายให้ฟังเรื่องเงินเดือนค่ะ)
เท่าที่รู้เงินเดือนไม่มากค่ะ (พอดีตอนเขาอธิบายสมองเราใช้สูตรคูณคำนวนเงินเลยค่ะ ไม่สนอะไรทั้งนั้น 555+)
ประมาณ 3 หมื่น (จำเลขจริง ๆที่เขาให้มาไม่ได้)
และก็จะมีค่าบินเป็นชั่วโมง (ต้องไม่ต่ำกว่ากี่ชั่วโมงจำไม่ได้) เราคิดเบ็ดเสร็จรวมเงินเดือนก็ประมาณ 6 หมื่น (อันนี้ยืนพื้นๆ)
บินไปที่หนึ่งก็ได้เพอร์เดียมอะไรอีกค่ะ ถ้าเดือนไหนขยัน บินได้หลายชั่วโมง ก็น่าจะได้ 8 หมื่นถึงแสนอันนี้ Economy นะคะ ถ้าสูงขึ้นไปก็เยอะขึ้นค่ะ
 
 
เคยได้ถามมา ของสิงคโปร์แอร์ไลน์ เงินเดือนตกประมาณ 1 แสนบาทรวมทุกอย่าง 
 
Qatar airways crew _ basic salary 1500 USD นะคะ(โดยประมาณ ราวๆ นี้). รวมค่าบินอีกก็ถึงแสนนะภาษีก็ไม่ต้องเสียรับเน็ทๆ ไม่โดนหักอะไร (ทุกอาชีพในการ์ต้า)

จำนวนผู้เข้าชมทั้งหมด 89,560 คน เขียนข่าวโดย : AVIATOR

สามารถแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นค่ะ
สมัครสมาชิก / Login เข้าสู่ระบบ
ข่าวล่าสุด new 23 พ.ค. 59
คำค้นหา