อาชีพนักบินเงินเดือนสูงมากๆ


UploadImage


อาชีพนักบิน เงินเดือนสูงมากๆ

บางคนเข้าใจผิดว่านักบินจะสอบได้เฉพาะคนเรียนสายวิทย์ - คณิต 
จริงๆ ไม่ใช่เลยครับ คนจบศิลป์ภาษาก็สอบได้
แล้วผู้หญิงก็มีสิทธิ์สมัครบางสายการบินได้นะครับ เช่น Air Asia, Bangkok Airways แล้วก็แถบตะวันออกกลาง เช่น Emirates
 
สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนสายอาชีพ แล้วก็ยังอยู่ในอาชีพที่ให้ค่าตอบแทนสูงมากๆ อยู่ อาชีพนี้น่าสนใจไม่น้อยครับ เพราะเงินเดือนสูงมากๆ เช่น
การบินไทย ถ้าเป็น co-pilot (นักบินที่สอง) ได้ประมาณแสนกว่าบาท แต่ถ้าขึ้นเป็นระดับกัปตัน ก็ได้ประมาณ 3 - 4 แสนบาทครับ (นี้คือทำงานแค่ 70 กว่าชั่วโมงต่อเดือนเองนะครับ แล้วต่อไปก็น่าจะเพิ่มสูงขึ้นอีก เพราะกันปัญหาสมองไหลไปอยู่สายอื่นครับ)
 
ถ้าเป็นตะวันออกกลางไม่ต้องพูดถึง รายได้สูงกว่านี้ 3 เท่า เช่น Etihad 
เงินเดือนเริ่มต้นสำหรับนักบินที่ 2 อยู่ที่ 210,000 บาทต่อเดือน (แค่เงินเดือน Basic salary ไม่รวมค่าบินและอื่นๆ) ค่าเช่าบ้าน 1.6 ล้านบาทต่อปี ค่าเล่าเรียนลูก 300,000 บาทต่อปี ไม่เกิน 4 คน 
การเพิ่มเงินเดือนอีก 500 เดอร์แฮม (AED)หรือราว 5,000 บาทต่อเดือน  เบี้ยเลี้ยง (Perduim) ถ้าบินในตะวันออกกลางจ่าย  12  เดอร์แฮมต่อชั่วโมงหรือ 120 บาท แต่ถ้าบินไปยุโรปหรืออเมริกาจะได้ 23 เดอร์แฮมหรือราว 230 บาทต่อชั่วโมงหรือจะมีรายได้เพิ่มอีกไม่ต่ำกว่าหมื่นบาทต่อเที่ยวบิน ค่าไฟลต์ดิวตี้เป็นรายชั่วโมงอีก 40 เดอร์แฮมต่อชั่วโมงบินหรือราว 400 บาท วันหยุด 14 วันต่อเดือน ทำงานเกินเดือนละ 70 ชั่วโมงจะได้เงินค่าเบี้ยขยันเพิ่ม  
 
นอกจากนี้ยังมีการสนับสนุนสินเชื่อการซื้อรถในอัตราดอกเบี้ย 0 %  ไม่ว่าจะเป็นรถสปอร์ตหรู ปอร์เช่หรือ เฟอร์รารี่  เป็นต้น นับเป็นการให้ผลตอบแทนที่สูงมากเมื่อเทียบการบินไทยหรือสายการบินอื่นในเมืองไทยมาก และถ้าเป็นระดับกัปตันจะได้ผลตอบแทนสูงกว่านี้หรือเริ่มต้นเงินเดือนที่ร่วม 300,000 บาทต่อเดือน (ไม่รวมค่าบินและอื่นๆ) และรายได้ของ 2 สายการบินเอทิฮัดและเอมิเรตส์ อยู่ในเกณฑ์เฉลี่ยที่ใกล้เคียงกัน
 
แล้วต่อไป การบินไทยจะรับนักบินอีกเยอะครับ ตกประมาณปีละ 70 คน (แล้วก็มีสายการบินอื่นๆ อีก ที่รับนักบินแทบทุกปี) ถ้าใครสนใจก็ลองหาข้อมูลพวกแนวข้อสอบ เตรียมตัวไว้ได้ครับ เช่น ลองทบทวนวิชาวิทย์ คณิต ภาษาอังกฤษ ระดับ ม.ปลาย ไว้ได้ครับ แล้วก็ฝึกทำข้อสอบ aptitude test ไว้

อาชีพนักบิน,เงินเดือนนักบิน,รายได้นักบิน

ลงชื่อ 
Esprite

จำนวนผู้เข้าชมทั้งหมด 21,236 คน เขียนข่าวโดย : AVIATOR

สามารถแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นค่ะ
สมัครสมาชิก / Login เข้าสู่ระบบ
ข่าวล่าสุด new 23 พ.ค. 59
คำค้นหา