ไทยไลอ้อนแอร์ ตั๋วถูกสุด-ไม่มีบวกในประเทศ 750-2,000 บาท

UploadImage

นายรัสดี คิรานา ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม ไลอ้อนแอร์ สายการบินต้นทุนต่ำ (โลว์คอสต์) รายใหญ่ที่สุดของอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า หลังจากประสบความสำเร็จในการเป็นเจ้าตลาดด้านการบินในอินโดนีเซียแล้ว จึงต้องการขยายฐานการบินมายังประเทศในภูมิภาคเดียวกัน โดยเห็นว่าไทยเป็นประเทศที่มีศักยภาพสูงสุดประเทศหนึ่งที่จะกลายเป็นฐานการบินของไลอ้อนแอร์ ดังนั้น ไลอ้อน แอร์ จึงได้ร่วมทุนกับนายถวัลย์ เทียนทอง กรรมการผู้จัดการบริษัท สยาม แอร์พอร์ต กราวด์ เซอร์วิส จำกัด และนายอัศวิน ยังกิรติวร จัดตั้งบริษัทไทย ไลอ้อน เมนทารี จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียน 200 ล้านบาท เพื่อดำเนินธุรกิจสายการบินต้นทุนต่ำในประเทศไทย ภายใต้ชื่อ สายการบินไทย ไลอ้อนแอร์ 

โดยเปิดเที่ยวบิน 3 เส้นทางบินแรก ได้แก่ กรุงเทพฯ-จาการ์ตา 2 เที่ยวบิน/วัน กรุงเทพฯ-กัวลาลัมเปอร์ 1 เที่ยวบิน/วัน และกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ 3 เที่ยวบิน/วัน ในวันที่ 29 พ.ย.นี้ โดยจะใช้สนามบินดอนเมืองเป็นฐานการบิน เปิดบินด้วยฝูงเครื่องบินแบบ Boeing 737-900ERs ใหม่ที่สุดของรุ่น ที่มี 215 ที่นั่ง บินได้ไกลเกือบ 6,000 กิโลเมตร 

ด้านนายนำพล รุ่งสว่าง ผู้จัดการแผนกฝ่ายขายและการตลาด สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ กล่าวว่า แผนการตลาดของไทยไลอ้อนแอร์ จะไม่เน้นการโหมโฆษณาที่หวือหวา แต่จะเน้นให้สายการบินเป็นที่รู้จักเพราะความน่าสนใจของตัวผลิตภัณฑ์เอง เช่น การมีตั๋วราคาถูกที่สุด ถูกกว่าทุกสายการบินทุกวัน เน้นจุดเด่นคือไม่มีการบวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการจองทุกช่องทาง ให้ผู้โดยสารนำกระเป๋าโหลดใต้ท้องเครื่องได้ฟรีถึง 15 กิโลกรัม โดยตั๋วโดยสารเส้นทางบินในประเทศจะอยู่ระหว่าง 750-2,000 บาท/เที่ยวบินเท่านั้น และจะให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวกสบายในการจองทั้งผ่านเว็บไซต์ เคาน์เตอร์เซอร์วิส ร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น ไทย ทิคเก็ตเมเจอร์ เป็นต้น
ที่มา http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRNNE1qazNNek0xTWc9PQ==&subcatid=
าพประกอบข่าวอินเตอร์เน็ต

จำนวนผู้เข้าชมทั้งหมด 3,474 คน เขียนข่าวโดย : Newsfeed

สามารถแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นค่ะ
สมัครสมาชิก / Login เข้าสู่ระบบ
ข่าวล่าสุด new 23 พ.ค. 59
คำค้นหา